เช็กรายการตรวจสุขภาพที่เหมาะกับคุณ วัยไหน ตรวจอะไร รู้ก่อนได้ คลิก!!

ที่พูดกันปาวๆว่า “ไปตรวจสุขภาพ” ได้ยินกันบ๊อยยย...บ่อย แต่เอาเข้าจริงคนส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยจะรู้ว่า การตรวจสุขภาพที่จริงนั้นคืออะไรกันแน่ ที่แย่ไปกว่านั้นคือ ยังเข้าใจกันผิดๆเสียด้วยซ้ำ ว่าต้องเจาะเลือด ตรวจปัสสาวะ เช็กน้ำตาล เอกซเรย์ปอด ตัดชิ้นเนื้อ ส่องกล้อง จ้องหาแต่มะเร็ง ฯลฯ จนบางรายพอพูดคำว่า “ตรวจสุขภาพ” ปั๊บ จะมีคนรอบข้างถามทันที “ป่วยเป็นไรเหรอ?!? ><”

จริงๆแล้ว การตรวจสุขภาพนั้น เป็นการตรวจในขณะที่ยังไม่ป่วย เพื่อค้นหาปัจจัยเสี่ยงความเป็นไปได้ว่าอาจป่วยด้วยโรคอะไร และมีการแนะนำเพื่อปรับพฤติกรรมจากปัจจัยเสี่ยงนั้น โดยผู้รับการตรวจจะได้รับคำแนะนำให้มีการดูแลสุขภาพ ปรับพฤติกรรมและหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงต่อโรคได้ถูกต้องต่อไป

แล้วถ้าใครกำลังจะหาข้ออ้างซ้ำๆว่า “ไม่มีเวลา งานยุ่ง เอาไว้ก่อน แพงหรือเปล่า ช่วงนี้ต้องประหยัด” ฯลฯ หยุด หยุดมโนเดี๋ยวนี้เลย เพราะนี่คือคำตอบที่ทุกคนรอคอย

www.healthcheckup.in.th เป็นเว็บไซต์สำหรับตรวจสุขภาพได้ด้วยตนเองแถมใช้งานง่าย ฟรี และดีตรงที่แค่คลิกเข้าไปกรอกข้อมูลนิดหน่อย เช่น เพศ วัย มีโรคประจำตัวมั้ย เป็นเบาหวานหรือความดันหรือเปล่า ไขมันในเลือดล่ะมีมั้ยคุณก็จะได้รับผลการประเมินเบื้องต้น ว่าการตรวจที่เหมาะกับคุณจะมีรายการอะไรบ้าง โดยสามารถนำลิสต์รายการเหล่านั้นไปพบแพทย์ สำหรับรับการตรวจที่ถูกต้องเหมาะสมตรงกับสุขภาพของตัวคุณเองได้ทันที

หรือถ้าเป็นข้อมูลด้านการประเมินสุขภาพ ก็จะมีแบบสอบถามให้ทำ เพื่อประเมินความเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือด ประเมินภาวะซึมเศร้า หรือใครที่สูบบุหรี่ ทางเว็บฯ ก็จะมีแบบทดสอบวัดระดับการติดนิโคตินให้ลองทำ ส่วนคนที่นิยมการดื่ม ก็สามารถทำแบบประเมินปัญหาจากการดื่มแอลกอฮอล์เพิ่มเติมได้ เพื่อผลการตรวจจะได้แม่นยำและได้รับคำแนะนำที่เหมาะสมยิ่งขึ้น

แน่นอน แบบสอบถามให้ประเมินตัวเอง สำหรับคนที่กังวลว่าจะเป็นโรคยอดฮิตประเภทมะเร็ง หรือสายสุขภาพที่สนใจการคำนวณค่าดัชนีมวลกาย(BMI) รวมทั้งคนที่สนใจเรื่องสมองเสื่อมในคนสูงอายุ และแม้แต่ข้อมูลการตรวจสุขภาพยังไงให้เหมาะกับแต่ละช่วงวัย บอกเลยว่ามีให้ทำให้อ่านเพียบบบบ !!

ที่ดีงามสุดๆ คือเขามีผลการประเมินให้เราปรินต์ออกมาหรือส่งไฟล์ต่อไปยังช่องทางอื่นได้ด้วย จะพิมพ์แล้วถือไปโรงพยาบาลเลยก็ยังได้ คุณหมอเห็นก็จะทราบได้ทันทีว่า เราผ่านการซักประวัติผู้ป่วยเบื้องต้นมาแล้ว ทำให้สามารถตรวจเช็คตามที่ผลที่ออกมาได้เร็วขึ้น

อยากสตรอง !! ..ต้องลอง แล้วจะรู้ คลิกเลย  www.healthcheckup.in.th